Chat facebook ĐẦU TƯ GÌ

Đầu tư gì

Tin tức

29% người Đức được phỏng vấn nghĩ rằng họ là chuyên gia về tiền mã hóa

Lượt xem: 141 - Ngày: 11/06/2018

Ngân hàng bán lẻ của Đức Postbank đã báo cáo rằng, theo một cuộc khảo sát gần đây, 29% người Đức tin rằng tiền mã hoá là một cơ hội đầu tư tốt, và họ là những chuyên gia về tiền mã hóa.


29-nguoi-duc-duoc-phong-van-nghi-rang-ho-la-chuyen-gia-ve-crypto

Kết quả từ Postbank Digital Study 2018 đối với 3.100 người Đức được phỏng vấn từ cuối tháng 2 tới cuối tháng 3 năm nay.

Một trong hai thế hệ trẻ độ tuổi từ 18 đến 34, quan tâm đến việc đầu tư tiền mã hoá. Số lượng này chiếm 46% tổng số cá nhân được khảo sát. Hơn nữa, 14% những người này muốn mua hoặc khai thác tiền mã hoá trong năm tới.

Tuy nhiên, bất chấp sự quan tâm to lớn trong lĩnh vực mã hoá, số lượng người này lại chỉ chiếm 8% trong tổng số dân. Tiến sĩ Thomas Mangel, giám đốc kỹ thuật số của Postbank, nói rằng các bạn trẻ không nên tập trung hoàn toàn vào tiền mã hoá vì loại đầu tư này có tính đầu cơ cao.

Ngoài tuổi tác, nghiên cứu còn tập trung vào giới tính bằng cách quan sát 3 tiêu chí khác nhau. Thứ nhất, 60% phụ nữ cho rằng tính độc lập của các hệ thống tài chính được thiết lập quan trọng hơn 51% nam giới. Thứ hai, lợi nhuận cao hơn từ đầu tư tiền mã hoá thu hút 56% nam giới so với 36% phụ nữ. Cuối cùng, 39% nam giới ủng hộ việc ẩn danh của tiền tệ kỹ thuật số, trong khi chỉ có 26% phụ nữ nghĩ rằng điều đó là quan trọng. Trong số này, khoảng 20% số người tham gia khảo sát nói rằng họ rất vui mừng khi trở thành một phần của hình thức đầu tư mới.

Cuộc khảo sát được tiến hành vào thời điểm Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác đã trải qua một đợt rơi tự do. Đây là lý do tại sao kết quả có lợi cho các đồng tiền này lại là một bất ngờ đối với ngân hàng. Mangel nói rằng phương tiện truyền thông có trách nhiệm dẫn dắt hiện tượng này, do đó buộc mọi người bỏ qua những rủi ro liên quan đến việc trao đổi tiền mã hoá. Ví dụ, 20% người Đức tin rằng họ nắm dược đầy đủ thông tin trong chủ đề này bằng cách đơn giản là đọc nó trên các trang truyền thông xã hội. Ngoài ra, 29% những người nằm trong độ tuổi 18-34 nghĩ rằng họ là những chuyên gia về tiền mã hóa.

Tuy nhiên, đa số mọi người không biết rằng lợi nhuận từ Bitcoin bị đánh thuế khác nhau ở các quốc gia khác nhau. “Do các phương tiện truyền thông dẫn dắt, nhiều người đánh giá cao kiến thức của họ về những cơ hội và rủi ro của tiền mã hoá như một khoản đầu tư”, Mangel kết luận.

Vào tháng 3, quỹ bảo vệ nhà đầu tư tài chính Hàn QUốc cũng công bố kết quả khảo sát cho thấy đa số những người trẻ độ tuổi 20 thích đầu tư vào tiền mã hoá và cho các công cụ tài chính thông thường như cổ phiếu, trái phiếu và quỹ phòng hộ.

Nguồn: TapchiBitcoin

Chia sẻ: