Chat facebook ĐẦU TƯ GÌ

Đầu tư gì

Tin tức

Anh sẽ tuyên bố với EU rằng: “Đã chuẩn bị để liên kết với liên minh thuế quan sau 2021”

Lượt xem: 118 - Ngày: 17/05/2018

Chiến tranh nội các Brexit của Thủ tướng hồi đầu tuần này đã đồng ý về một "sân sau" mới được coi như chính sách cuối cùng để tránh biên giới Ireland, từ chối các đề xuất trước đó từ Liên minh châu Âu.Anh tuyên bố với Brussels rằng Anh đang chuẩn bị để ra nhập liên minh thuế quan sau năm 2021 khi các bộ trưởng vẫn còn bế tắc trong một thỏa thuận tương lai với EU.

Bộ trưởng đã ký kết các dự định và chiến lược hôm thứ Ba bất chấp những phản đối từ Boris Johnson, Ngoại trưởng, và Michael Gove, Bộ trưởng Môi trường. Một nguồn tin từ nội các châu Âu cho biết ông Johnson và ông Gove đã bị “lấn át” trong cuộc họp và miễn cưỡng chấp nhận kế hoạch.

Kết quả hình ảnh cho bảng anh

Tiểu ban Brexit đã đạt được sự đồng thuận rằng: Anh sẽ liên kết với liên minh thuế quan nếu như nền tảng công nghệ chất lượng cao là cần thiết để vận hành biên giới, sau khi Brexit chưa sẵn sàng. Các quan chức đã cảnh báo rằng nó có thể không được tiến hành cho đến năm 2023.

Các nguồn tin cho biết, "sân sau" mới của Ailen sẽ nghiêm chỉnh chấp hành "giới hạn thời gian" và nói rõ rằng nước Anh sẽ được tự do thực hiện các giao dịch thương mại.

Các nguồn tin cao cấp của EU nói với tờ Telegraph rằng Anh sẽ phải đồng ý tạm thời ở lại liên minh thuế quan để bảo đảm các cuộc đàm phán để có những kết quả khả quan.Họ ủng hộ một đề xuất thay thế được gọi là "tối đa tạo điều kiện", liên quan đến kiểm tra hải quan nhưng sử dụng công nghệ để đảm bảo rằng chúng được giữ ở mức tối thiểu.

Liên minh thuế quan sẽ giữ toàn bộ Vương quốc Anh trong lãnh thổ hải quan của EU tạm thời trong một thời gian, tránh Bắc Ireland- nơi đang có một định chế riêng biệt.

Một nguồn cấp cao thứ hai của Brussels bổ sung: 'chúng tôi đang chuẩn bị cho một thỏa thuận hải quan MaxFac rất tuyệt vời, nhưng phải mất vài năm. Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ ở lại trong liên minh thuế quan. ”

Nó đã bị buộc tội gây ra "thiệt hại không thể khắc phục" cho Hạ viện sau khi họ đánh bại Chính phủ lần thứ 15 và cố gắng ràng buộc Anh với các quy định của EU về môi trường.

Tory Lords cáo buộc: “Những người còn lại ủng hộ việc làm xấu danh tiếng của thượng viện bằng cách bỏ phiếu cho một sự sửa đổi không mang tính phát triển khác được để siết chặt Anh sau Brexit và ngăn không cho các bộ trưởng tách khỏi quy định do Brussels áp đặt.

Lord Framlingham, cựu bộ trưởng nông nghiệp, cho biết hành vi của họ đã mang lại "những ngày đen tối" chống lại Quốc hội và là một sự đe dọa tiềm ẩn "ngăn chặn ý chí" của 17 triệu người đã bỏ phiếu cho Brexit.

Hôm thứ Tư, bà May đã cảnh báo các nghị sĩ Tory ủng hộ châu Âu rằng họ có nguy cơ làm tổn hại đến "tính toàn vẹn" của chính trị Anh nếu họ bỏ phiếu chống lại Chính phủ về Brexit.

 

Để được hỗ trợ, liên hệ:

Chia sẻ: